Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Bạn muốn đặt nguyện vọng thi đại học vào trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nhưng lại không biết bằng đại học Nguyễn Tất Thành có giá trị không? Bài viết này sẽ giải thích các yếu tố quyết định giá trị của bằng cấp từ trường này.

Tìm hiểu về trường đại học Nguyễn Tất Thành

Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao
Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Tên trường: Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), còn được biết đến bằng tên tiếng Anh là Nguyen Tat Thanh University, mã trường là NTT. Đây là một trường dân lập cung cấp các chương trình Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học, cũng như chương trình Liên thông và Liên kết Quốc tế.

Trường có cơ sở chính tại địa chỉ 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 1995, khởi đầu với tên gọi Trung tâm Đào tạo Cao đẳng Kinh tế Sài Gòn, NTTU ngày nay là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, được công nhận theo tiêu chuẩn của Quacquarelli Symonds (QS) – một tổ chức uy tín toàn cầu trong lĩnh vực xếp hạng giáo dục.

Nhiều giảng viên giỏi

Hiện Đại học Nguyễn Tất Thành có hơn 924 giảng viên, trong đó hơn 90% sở hữu bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ. Giảng viên tại trường không chỉ được trọng về trình độ chuyên môn và tài năng mà còn về lòng tận tâm và sự nhiệt thành với sinh viên.

Đầu tư mạnh tay về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Đại học Nguyễn Tất Thành rất hiện đại và đẳng cấp.

Thư viện của trường chứa hơn 100.000 đầu sách, báo, tạp chí và tài liệu nghiên cứu, cùng với hơn 3.000 máy tính kết nối Internet để phục vụ nhu cầu học tập và thông tin của sinh viên.

Căn tin trường được trang bị tiện nghi, có thể phục vụ gần 200 người cùng lúc, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh.

Tại cơ sở Quận 12, trường có không gian với sức chứa hơn 1.000 người, trang bị âm thanh và thiết bị hiện đại cho học tập, hội họp và các hoạt động văn nghệ.

Trường còn đầu tư vào hệ thống nhà hàng và khách sạn 5 sao cho sinh viên ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn, đảm bảo học phải đi đôi với thực hành.

Bằng đại học Nguyễn Tất Thành có giá trị không?

Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao
Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Nhiều thành tích thi đua

Sau 23 năm thành lập và phát triển, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Tổ chức QS quốc tế công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cao, với 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế và khu vực. Ngoài ra, trường còn nằm trong top 12 các trường Đại học hàng đầu Việt Nam theo bảng xếp hạng thế giới và là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. Hồ Chí Minh lọt vào top 20 về nghiên cứu khoa học theo Bảng xếp hạng đại học Việt Nam UPM.

Chất lượng đào tạo gắn liền với thực tế

Tất cả chương trình đào tạo tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành nghề và thị trường lao động hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực tiễn cao, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của tổ chức và doanh nghiệp trong việc tuyển dụng. Bằng cấp từ Đại học Nguyễn Tất Thành mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc và phát triển sự nghiệp sau này.

Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Kể từ khi được nâng cấp lên Đại học Nguyễn Tất Thành vào năm 2011, trường đã đào tạo hơn 30.000 sinh viên và cung ứng hàng ngàn kỹ sư và cử nhân chất lượng cao cho cả nước, nhất là ở miền Nam. Trong số đó, 88% sinh viên tìm được việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp, với 24% làm trong khu vực nhà nước, 28% trong ngành tư nhân, 37% ở các công ty liên doanh nước ngoài và 12% tự tạo việc làm cho mình. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, giám đốc Công ty TNHH Nevon, nhận xét rằng:

Chúng tôi đánh giá cao năng lực và trình độ của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đa phần các em đều biết cách vận dụng những kiến thức, kỹ năng có được từ quá trình học tập vào ứng dụng trong công việc thực tiễn với một thái độ chuyên nghiệp. Tôi tin chắc, nhiều sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong tương lai sẽ trở thành những doanh nhân thành đạt”

Lựa chọn Nguyễn Tất Thành bạn sẽ nhận lại những gì?

Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao
Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Công tác đào tạo gắn chặt với việc làm

Trường hiện có Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp với hơn 1.000 thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, giúp trường mở rộng các phòng thực hành và thí nghiệm, hỗ trợ sinh viên thực hiện dự án khởi nghiệp. Bên cạnh đó, CLB Khởi nghiệp Sáng tạo, tập trung vào lĩnh vực kinh tế, đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp ở TP.HCM.

Trường cũng hợp tác với các tổ chức lớn như Sacombank, VinGroup, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Công ty Cổ phần Dệt May Việt Tiến, Hoa Sen Group và liên kết với nhiều bệnh viện hàng đầu ở TP.HCM như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bình Dân, và nhiều bệnh viện khác. Mục tiêu là tạo điều kiện cho sinh viên ngành sức khỏe có cơ hội thực tế, thực hành, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhiều chính sách khuyến học, học bổng

NTTU tăng học bổng Khuyến học năm 2023 lên 10 triệu đồng, riêng ngành Y và Dược là 5 triệu, cùng voucher 5 triệu cho khóa học ngoại ngữ.

Ngoài ra, còn rất nhiều học bổng khác cũng đang chờ tân sinh viên, bao gồm Tiếp sức đến trường, Nữ sinh, Tài năng và Nâng bước thủ khoa.

Học phí đại học Nguyễn Tất Thành có đắt không?

Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao
Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Hãy cùng xem xét mức học phí của các nhóm ngành tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành:

 • Nhóm Sức khỏe: Học phí mỗi kỳ từ 21.424.000 đồng đến 66.500.000 đồng. Trong đó, Y khoa có học phí cao nhất là 798.000.000 đồng cho toàn khóa, còn Kỹ thuật xét nghiệm Y học thấp nhất với 169.220.000 đồng cho toàn khóa.
 • Nhóm Kinh tế – Quản trị: Học phí mỗi kỳ từ 19.211.000 đồng đến 25.520.000 đồng. Luật kinh tế có học phí cao nhất cho toàn khóa, và ngành du lịch có mức thấp nhất là 128.544.000 đồng.
 • Nhóm Xã hội – Nhân văn: Học phí mỗi kỳ từ 17.814.000 đồng đến 21.481.000 đồng. Ngôn ngữ Anh có học phí cao nhất là 141.700.000 đồng cho toàn khóa, và Việt Nam Học cùng Tâm lý học thấp nhất với 116.440.000 đồng.
 • Nhóm Kỹ thuật – Công nghệ: Học phí mỗi kỳ từ 16.590.000 đồng đến 20.829.000 đồng. Vật lý Y khoa có học phí toàn khóa cao nhất là 166.634.000 đồng, và Quản lý tài nguyên môi trường thấp nhất với 118.600.000 đồng.
 • Nhóm Nghệ thuật: Học phí mỗi kỳ từ 19.814.000 đồng đến 23.117.000 đồng, với học phí toàn khóa từ 138.700.000 đồng đến 150.366.000 đồng.
 • Ngành Giáo dục mầm non: Được mới đưa vào đào tạo với học phí 20.370.000 đồng mỗi kỳ và toàn khóa là 142.580.000 đồng.
 • Đối với các môn như Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng, học phí là 2.200.000 đồng/môn.

Hình thức tuyển sinh của đại học Nguyễn Tất Thành

Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao
Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh năm 2024 thông qua 4 phương thức sau:

Phương thức 1

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 với các tổ hợp môn cụ thể.

Phương thức 2

Xét tuyển học bạ với các tiêu chí như sau:

 • Tổng điểm trung bình 3 học kỳ ở lớp 10, 11 và 12 đạt từ 18 điểm (chọn điểm cao nhất của 2 học kỳ mỗi năm).
 • Tổng điểm trung bình 5 học kỳ (HK1 và HK2 của lớp 10 và 11, cùng HK1 của lớp 12) từ 30 trở lên.
 • Tổng điểm trung bình 3 môn tổ hợp ở lớp 12 đạt từ 18 điểm.
 • Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0.

Phương thức 3

Xét tuyển qua bài kiểm tra năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, yêu cầu từ 550 điểm trở lên.

Phương thức 4

 • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và cử tuyển dành cho các trường hợp đặc biệt.
 • Các ngành sức khỏe sẽ tuân theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Giải đáp một số thắc mắc về đại học Nguyễn Tất Thành

Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao
Bằng Đại Học Nguyễn Tất Thành Có Giá Trị Không? Vì Sao

Đại học nguyễn tất thành có chương trình tiếng anh không?

Câu trả lời là có. Đại học Nguyễn Tất Thành cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên, giúp họ có thể hòa nhập và thành công trong môi trường làm việc quốc tế. Chương trình này còn được gọi là chương trình Cử nhân Chuẩn quốc tế, được thiết kế như sau:

 • Năm 1: 25% ngoại ngữ,
 • Năm 2: 50% ngoại ngữ,
 • Năm 3 : 75% ngoại ngữ
 • Năm cuối là 100%.

Trường đại học Nguyễn Tất Thành có đào tạo bằng kỹ sư không?

Ngoài chương trình đào tạo Cử nhân, trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn cung cấp các chương trình đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật. Một trong những ngành tiêu biểu như:

 • Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử
 • Tự động hóa
 • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
 • Công nghệ Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp
Liên Hệ
Chát Ngay
Liên hệ